Bundesliga đưa ra nhiều luật lệ LẠ LÙNG chưa từng thấy sau mùa dịch

Theo thông tin mới được đây được cập nhật từ bóng đá Đức: Bundesliga đưa ra nhiều luật lệ LẠ LÙNG chưa từng thấy sau mùa dịch. Thực hư thông tin này như thế nào? Cùng tìm hiểu sau đây!

Trở lại mùa giải năm nay từ đầu tuần sau, các giải đấu vòng 34 sẽ chính thức trở lại. Nhận định bóng đá Đức, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều luật chơi mới mẻ để có thể thích nghi và đảm bảo an toàn cho các cầu thủ mùa COVID-19.

Bundesliga dua ra nhieu luat le LA LUNG hinh anh 1

Sau khi tạm nghỉ 2 tháng để phòng tránh và cách ly tại nhà vì dịch bệnh. Bóng đá Đức đã chính thức trở lại luyện tập vào đầu tháng 5 và hoạt động vào cuối tuần này. Bên cạnh đó, lần tái xuất này, bên cạnh những trận đấu cuối mùa giải thì Đức còn bổ sung thêm một số điều luật chơi chưa từng thấy trong lịch sử như sau.

Bóng đá Bundesliga đưa ra nhiều luật lệ LẠ LÙNG sau dịch

Dưới đây là một số những điều luật và quy định cụ thể giành cho các cầu thủ phải áp dụng nghiêm ngặt sau đây!

Trong tuần này (kể từ khi trước trận đấu 1 tuần bắt đầu trở lại). Các cầu thủ phải tập trung riêng tại khu cách ly. Các điểm cách ly đều được tổ chức tại khu riêng của CLB (nếu có) hoặc các khách sạn tại địa phương.

Bên cạnh đó, các cầu thủ sẽ tiếp tục cấm gặp gỡ với người ngoài. Cấm đến các quán bar và không tổ chức cộng đồng. Các cầu thủ cũng có khu ăn riêng (nếu có khách sạn, bên cạnh đó có phòng tập riêng. Khi ăn, họ cũng phải cách 2 mét và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc phòng tập.

Cùng một số quy định nghiêm ngặt sau:

1. Các nhân viên tại khách sạn cầu thủ

Các nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc. Ngoài việc dọn dẹp cho các cầu thủ, những nhân viên sẽ không di chuyển đến nơi các cầu thủ xuất hiện.

Bên cạnh đó, người dọn dẹp, những nhân viên tại khách sạn sẽ hạn chế gặp mặt hoặc tiếp xúc với các cầu thủ ít nhất.

2. Các phương tiện di chuyển của CLB bóng đá

Các CLB sẽ sử dụng phương tiện chính là xe Bus. Nên cạnh đó, khi ngồi trên xe phải cách biệt 1,5m và đeo khẩu trang.

khu tap luyen rieng biet cho cac cau thu Bundesliga hinh anh 2

>>>XEM THÊM: Bật mí thời điểm tái khởi động và kết thúc La Liga sau dịch

3.Các cầu thủ xét nghiệm Covid-19

Trước vòng đầu tiên này, các CLB tại giải đấu 2 giải bóng đá Đức và hạng 2 Bundesliga sẽ được tiến hành xét nghiệm 2 vòng. Tất cả các cầu thủ đều phải thực hiện xét nghiệm.

Theo tổng số ca xét nghiệm dự tính là 25.000 ca. Trong 2 lần xét nghiệm đầu tuần và lần thứ 2 sẽ được tiến hành trước 1 tuần.

Về phần những cầu thủ được xét nghiệm là có khả năng nhiễm Covid-19 sẽ bị cách ly 14 ngày lập tức. Những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh. Cũng sẽ tiến hành thủ tục xét nghiệm ngay sau đó.

4. Những thay đổi của giải đấu

Các cầu thủ được phép thay đồ tối đa trong thời gian là 40 phút. Các CLB được ưu tiên thiết kế hâm riêng cho hai đội bóng ra sân.

Các nhân viên, cầu thủ và HLV trưởng cũng phải đeo khẩu trang khi tham gia chỉ đạo. Các cầu thủ dự bị cũng phải ngồi cách nhau 1 ghế hoặc lên khán đài để ngồi theo dõi trận.

Các trái bóng cũng được khử trùng trước trận đấu. Không có nước cung cấp tại đường biên, thay vào đó sử dụng nước uống cá nhân vào các cầu thủ. Các hình thức chụp ảnh, hay đưa linh vật lạ vào sân đều bị bác bỏ.

Các cầu thủ cũng bị hạn chế các hành động như ăn mừng, nhổ nước bọt trên sân (trừ trường hợp bất khả kháng).

Trong tài trên sân được xét nghiệm Covid-19 trong tuần này. Nếu có người bị nhiễm bệnh thì thay thế bằng trọng tài dự bị. Ngoài ra, trọng tài có thể đến sân trong ngày, không cần đến trước các cầu thủ

Sau giải đấu, sẽ không có buồi họp báo. Các HLV sẽ thực hiện họp trực tuyến. Các phòng live cũng được thiết kế tuấn theo quy tắc kiểm dịch.

Như vậy, với những thay đổi của giải đấu. Bundesliga đưa ra nhiều luật lệ LẠ LÙNG chưa từng thấy sau mùa dịch. Có thể nhận thấy BTC đang hướng đến giải đấu an toàn, phòng tránh bệnh hết mức,

Chuyên gia: Hung Thinh

Tham gia: 04/11/2019

Bút tính:

“Hưng Thịnh” – Cao thủ phân tích kèo tại các nhà cái có tiếng hiện nay. Anh tên thật là Minh Anh. Với niềm đam mê bóng đá cùng một cái đầu "Tỉnh" anh trở thành một bình luận viên bóng đá có tiếng nhất năm 2016 đến nay. Nhờ khả năng phán đoán tài tình, nhận định trận đấu theo yếu tố khách quan hướng người chơi đến trận kèo ngon ăn nhất.
about.me/hungthinh68/

Thông tin chi tiết

CÁC TIN KHÁC