VCK Euro 2020 sẽ được tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra?

Mùa giải chờ đợi nhất năm 2020 từ người hâm mộ và cổ động viên châu Âu cũng như trên toàn thế giới là “EURO 2020”. Vậy với tình hình hoãn lịch thi đấu 1 năm, thì VCK Euro 2020 sẽ được tổ chức ở đâu? Khi nào diễn ra? AD SOIKEOEURO sẽ chia sẻ chi tiết nhất qua bài viết này!

Euro 2021 diễn ra khi nào?

Theo đúng như kế hoạch ban đầu từ ban tổ chức “Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu” (UEFA). Lịch thi đấu Euro 2020 sẽ được diễn ra vào 12/6 đến ngày 12/7 năm 2020. Tuy nhiên, với dịch bệnh hoành hành phức tạp trên toàn thế giới, kể cả châu Âu cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cơ quan quản lý châu Âu đã đưa ra thông báo chính thức đến người hâm mộ và các CLB rằng:

“Sự kiện EURO 2020 sẽ dời 1 năm sang 2021 tức là vào ngày 11/6 đến 11/7 năm 2021. Tuy nhiên tên gọi vẫn sẽ không thay đổi EURO 2020. Bởi đây cũng là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 60 năm của giải đấu. Ngoài ra, địa điểm tổ chức và thể thức EURO vẫn được giữ nguyên và không có thay đổi”

VCK Euro 2020 dien ra khi nao

Dự kiến địa điểm tổ chức VCK Euro 2021 ở đâu?

Giải vô địch châu Âu Euro 2020 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố, 12 quốc gia khác nhau tại khu vực châu Âu.

Trong đó bao gồm: London (Anh), Baku (Azerbaijan), Munich (Đức), Rome (Ý), Saint Petersburg (Nga), Budapest (Hungary), Bucharest (Romania), Dublin (Cộng hòa Ireland), Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch), Bilbao (Tây Ban Nha), Glasgow (Scotland).

4 trận đấu (3 trận vòng bảng, 1 trận vòng 1/8) ban đầu dự kiến ​​được tổ chức tại Brussels (Bỉ) đã được phân bổ lại cho London (Anh). Mỗi thành phố sẽ được tổ chức 3 trận đấu, trong đó có 3 trận vòng bảng và 1 trận vòng 1/16 hoặc là tứ kết. Cụ thể từng vòng đấu như sau:

Dia diem to chuc VCK Euro 2020 o dau

Dự kiến địa điểm Khai mạc VCK Euro 2021

Trận khai mặc giải bóng đá trận VCK EURO 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 11/6 tại Stadio Olimpico thành phố ROMA. Trong đó người hâm mộ chứng kiến cuộc đối đầu giữa Italya (Ý) vs Thổ Nhĩ Kỳ.

Vòng bảng ,vòng 16 đội được tổ chức ở đâu?

Tại vòng bảng và vòng 16 SVĐ Parken (Copenhagen, Đan Mạch). SVĐ Johan Cruyff Arena (Amsterdam, Hà Lan), SVĐ Ferenc Puskás (Budapest, Hungary). SVĐ Aviva (Dublin, CH Ireland), SVĐ Aviva (Dublin, CH Ireland). SVĐ Hampden Park (Glasgow, Scotland), SVĐ Arena Nationala (Bucharest, Romania). SVĐ San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha).

Dự kiến địa điểm diễn ra tứ kết

Vòng bảng và tứ kết sẽ được tổ chức tại SVĐ Olympic (Baku, Azerbaijan), SVĐ Allianz Arena (Munich, Đức). SVĐ Allianz Arena (Munich, Đức), SVĐ Krestovsky (St-Peterburg, Nga), SVĐ Olimpico (Roma, Ý).

Dự kiến địa điểm tổ chức bán kết và CK EURO 2021

Sân vận động Wembley là địa điểm tổ chức tổng cộng 7 trận đấu. Trong đó có 2 trận bán kết và chung kết của mùa giải Euro 2020.

Địa điểm tổ chức VCK Euro theo từng bảng đấu

Tại vòng bảng, các đội sẽ được chia là 6 bảng, mỗi bảng được chia 4 đội. Trong đó các thành phố của đội chủ nhà sẽ được chia làm 6 cặp. Được lập nên dựa vào địa lý, một số ràng buộc về an ninh và chính trị. Trong đó, mỗi đội chủ nhà sẽ chơi tối thiểu là 2 trận trên sân nhà, các địa điểm được chia như sau:

  • Bảng A: Rome (Ý) và Baku (Azerbaijan)
  • Bảng B: Saint Petersburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch)
  • Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania)
  • Bảng D: London (Anh) và Glasgow (Scotland)
  • Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland)
  • Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary)

Với các thông tin đưa ra về VCK Euro 2020 sẽ được tổ chức ở đâu? Khi nào tổ chức được AD chia sẻ chi tiết ở trên. Người hâm mộ có thể cập nhật thêm danh sách các đội tham gia Euro 2020 và lịch thi đấu tại Soikeoeuro.com nhé!

Chuyên gia: Hung Thinh

Tham gia: 04/11/2019

Bút tính:

“Hưng Thịnh” – Cao thủ phân tích kèo tại các nhà cái có tiếng hiện nay. Anh tên thật là Minh Anh. Với niềm đam mê bóng đá cùng một cái đầu "Tỉnh" anh trở thành một bình luận viên bóng đá có tiếng nhất năm 2016 đến nay. Nhờ khả năng phán đoán tài tình, nhận định trận đấu theo yếu tố khách quan hướng người chơi đến trận kèo ngon ăn nhất.
about.me/hungthinh68/

Thông tin chi tiết

CÁC TIN KHÁC