Việt Nam có bản quyền phát sóng Euro 2020 không?

Năm 2020 đáng đến và Euro 2020 cũng đang dần tiến sát.Vậy tại giải vô địch bóng đá Châu Âu Việt Nam có bản quyền Euro 2020 không? Đây là những thắc mắc nhiều tín đồ bóng đá anh gặp phải nhiều nhất.

Việt nam có bản quyền Euro 2020 hay không?

Theo đơn vị đài truyền hình VTV tại Việt Nam công bố. Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã cấp bản quyền chung kết Euro 2020 cho Việt Nam.

Nhà cung cấp cho biết, truyền hình VTV đã mất một thời gian công sức khá lâu để đàm phán. Với đối tác sở hữu bản quyền giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu ở Việt Nam và đã thành công.

Theo tin tức Euro 2020 mới nhất liên đoàn bóng đá Châu Âu đã cấp phép bảo gồm truyền hình và phát thanh cho truyền hình VTV. Toàn bộ chương trình liên quan đến vòng chung kết Euro 2020. Về mặt hạ tầng truyền dẫn như cáp, vệ tinh, mặt đất, internet, di động, khai thác mạng xã hội, trình chiếu công cộng,…sẽ trả tiền cước phí trong lãnh thổ Việt Nam.

viet nam co ban quyen phat song euro 2020 khong?
VTVT chính thức có bản quyền phát sóng Euro 2020

Để đảm bảo an toàn, VTV sẽ nắm bắt tất cả các quyền truyền thông trên các trận đấu phát chậm, trận đấu trực tiếp, tư liệu về các trận đấu, clip liên quan, chương trình hỗ trợ, trailer, chương trình bốc thăm trận đậu… đài truyền VTV được phép sử dụng toàn bộ tài liệu, hình ảnh tư liệu và cấp phép lại toàn bộ bản quyền truyền thông trong vòng chung kết Euro 2020 theo quy định của liên đoàn bóng đá Châu Âu.

VTV cần cẩn thận kiểm soát phát sóng Euro 2020

Trước khi lấy thông tin Vòng Chung kết UEFA Euro 2020 ở lãnh thổ Việt Nam. VTV đề nghị đơn vị báo đài, các thiết bị doanh nghiệp truyền thông, đơn vị khai thác hoạt động giải đấu. Nếu có nhu cầu sử dụng bản quyền hay chia sẻ trước với đài truyền hình Việt Nam.

Vòng chung kết Euro 2020 diễn ra từ 12/6 đến 12/7/2020 gồm 24 đội tuyển quốc gia Châu Âu. 24 đội được chia thành 6 bảng, mỗi bảng bao gồm 4 đội tham gia. Hai đội xếp đầu tiên sẽ giành được quyền tham gia vòng loại trực tiếp. Theo sau đó là 4 đội có thành tích xếp thứ 3 tốt nhất.

Trong năm này, giải Euro 2020 lần đầu tiên trong lịch sử được tổ chức tại 12 quốc gia. Thay vì đi theo những giải Euro trước chọn 1 chủ nhà như thường lệ tại Anh. Sân Wembley được ưu tiên nhất khi chọn lựa tổ chức 2 trận đấu chung kết và bán kết.

Quy định khi phát sóng Euro 2020 của UEFA

Dưới đây là 4 quyền cần phải nắm rõ do UEFA quy định

· Tất cả truyền thông phải phát hành trên chương trình trực tiếp, trận đấu phát chậm. Chương trình tổng hợp tất cả trận đấu, clip, video, tư liệu trận đấu, hỗ trợ, đồng hành, lễ bốc thăm, trailer,…

· Hoạt động khai thác hình ảnh, tư liệu tại UEFA Euro 2020 phải thông qua quy định của UEFA.

· Kiểm soát cung cấp clip, ngày thi đấu các trận

· Cấp phép lại cho đơn vị khác liên quan đến Euro 2020

Viet Nam co ban quyen phat song Euro 2020 khong?

Với tư cách là đơn vị duy nhất được Liên đoàn bóng đá Châu Âu cấp bản quyền. Để đảm bảo bản quyền rõ ràng, rành mạch, thông qua truyền hình VN. Trước khi đăng, tải hay phát trực tiếp bóng đá liên quan tới Euro 2020.

Mọi thắc mắc Việt Nam có bản quyền Euro 2020 không? Cũng đã được ad giải đáp. Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị tinh thần chào đón giải Euro 2020 thôi nào.

Cập nhật và theo dõi lịch thi đấu Euro mới nhất tại : https://soikeoeuro.com/lich-thi-dau-vck-euro

Chuyên gia: Hung Thinh

Tham gia: 04/11/2019

Bút tính:

“Hưng Thịnh” – Cao thủ phân tích kèo tại các nhà cái có tiếng hiện nay. Anh tên thật là Minh Anh. Với niềm đam mê bóng đá cùng một cái đầu "Tỉnh" anh trở thành một bình luận viên bóng đá có tiếng nhất năm 2016 đến nay. Nhờ khả năng phán đoán tài tình, nhận định trận đấu theo yếu tố khách quan hướng người chơi đến trận kèo ngon ăn nhất.
about.me/hungthinh68/

Thông tin chi tiết

CÁC TIN KHÁC